DVB-T2 quan trọng với TV trên 32 inch

Những tính năng mới như tích hợp bộ thu sóng chuẩn DVB-T2 và khe thẻ CI+ sẽ trở thành tiêu chí hàng đầu của người tiêu dùng khi mua sắm TV từ sau ngày 1/4.

Theo Đề án số hóa truyền hình của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 1/4/2014, TV mới có kích thước màn hình trên 32 inch phải hỗ trợ thu truyền hình số mặt đất theo chuẩn DVB-T2/MPEG4. Bước hai sẽ được triển khai từ 1/4/2015 đối với các sản phẩm dưới 32 inch. Nếu chọn mua sản phẩm đời cũ, người tiêu dùng cần phải trang bị thêm set-top box để xem được truyền hình kỹ thuật số chuẩn DVB-T2.

Nhiều thương hiệu TV lớn như Samsung, Sony, LG, Panasonic, Sharp, Toshiba đồng loạt khẳng định sẽ tiến hành phân phối sản phẩm mới hỗ trợ chuẩn DVB-T2 theo đúng kế hoạch. Với tính năng này, người mua TV mới sẽ không cần sắm thêm đầu thu kỹ thuật số (set-top box) mà vẫn có thể thu tín hiệu truyền hình số, xem được ít nhất 40 kênh truyền hình kỹ thuật số miễn phí tại thời điểm hiện nay và sẽ tăng lên khi các đài truyền hình kết thúc phát sóng truyền hình analogue.

Cục tần số vô tuyến điện Việt Nam đã công bố chuẩn DVB-T2 ưu việt hơn so với chuẩn DVB-T trước đây về khả năng truyền tải dung lượng thông tin tối thiểu 30%, nên sẽ đảm bảo được hình ảnh ở độ phân giải cao, không bị nhiễu tín hiệu, tránh được hiện tượng bóng mờ... khi xem truyền hình kỹ thuật số mặt đất miễn phí. Những ưu điểm của tiêu chuẩn DVB-T2 hứa hẹn sẽ giúp người tiêu dùng sớm được xem ngày càng nhiều những kênh giải trí chất lượng cao như HDTV, 3DTV, 4K.

Theo đúng lộ trình số hóa, từ cuối tháng 3/2014 nhà sản xuất Samsung đã cho ra mắt dòng TV Kỹ thuật số H5100 40 inch và 48 inch ở các trung tâm điện máy trên toàn quốc. Hãng còn tiên phong trong việc tích hợp bộ thu chuẩn DVB-T2 vào mẫu TV H5500 32 inch, đi trước lộ trình một năm.

Đặc biệt, Samsung còn giới thiệu dòng TV đầu tiên được tích hợp khe cắm thẻ CI+ mang tên mã H5510, giúp người tiêu dùng xem truyền hình trả tiền mà vẫn không cần đầu thu kỹ thuật số. Trong thời gian đầu, Samsung kết hợp với Truyền hình An Viên cung cấp bộ CAM và thẻ mã hóa để người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ những kênh truyền hình đặc trưng của AVG và sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều nhà phân phối dịch vụ truyền hình trả tiền khác.

Các siêu thị điện máy trên toàn quốc cũng đã chuẩn bị sẵn sàng trước thời điểm đề án số hóa truyền hình chính thức có hiệu lực. Đại diện MediaMart cho biết, sau ngày 1/4, số lượng TV trên 32 inch hỗ trợ chuẩn DVB-T2 của các hãng lớn được bày bán tại MediaMart sẽ tăng lên đáng kể với mức giá từ 6 triệu đồng trở lên.

Chỉ còn một tháng nữa, các đài truyền hình ở 5 thành phố lớn sẽ chính thức bước vào lộ trình số hóa nên chuẩn DVB-T2 sẽ là tiêu chí lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng khi mua TV. Bên cạnh đó, những mẫu TV được tích hợp khe CI+ cũng là sản phẩm đáng được lưu ý bởi tính tiện lợi và gọn gàng khi có thể xem truyền hình trả tiền không cần gắn thêm đầu thu. Hiện tại, mẫu H5510 của Samsung đang là dòng TV có trang bị khe CI+.

Mở hộp Sennheiser HD7 DJ - tai nghe dành cho DJ chuyên nghiệp

HD7 DJ được thiết kế xoay 210 độ chất âm cao cấp với khả năng cách âm tốt và độ bền cao.

Bộ ba loa không dây giá trăm triệu đồng của B&O

Ba sản phẩm mới được hãng giới thiệu tại Việt Nam bao gồm loa cột BeoLab 18, loa siêu trầm BeoLab 19 và loa nhỏ gọn BeoLab 17.

Tai nghe in-ear cao cấp giá 25 triệu đồng của Shure

Shure SE846 nằm trong số tai nghe In-ear cao cấp và đắt tiền nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay, với giá bán tương đương một chiếc xe máy.

Máy nghe nhạc Sony Walkman giá hơn 20 triệu đồng

Walkman NWZ-ZX1 là mẫu máy nghe nhạc cao cấp nhất của Sony hiện nay, sử dụng hệ điều hành Android và thiết kế ấn tượng nhưng giá bán còn đắt hơn cả những smartphone Xperia đầu bảng như Z1 hay Z2.

Máy nghe nhạc đắt nhất VN

Astell & Kern AK240 có giá lên tới 55 triệu đồng, được trang bị chip DAC kép, khả năng xử lý định dạng âm thanh DSD hay bộ nhớ trong lên đến 256 GB.